Ngày 5/7 vừa qua, Công Phượng đã chính thức ký hợp đồng với CLB CLB Sint-Truidense (Bỉ). Tiền đạo đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu cho Sint-Truidense theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm.

Thương vụ trên hoàn tất nhờ công môi giới của công ty JEB Entertainment (Nhật Bản). Trên website của mình, JEB Entertainment cũng đã cập nhật tên của Công Phượng vào danh sách những cầu thủ thuộc quản lý của công ty.

Tuy công ty JEB Entertainment còn xa lạ với người hâm mộ Việt Nam nhưng lại tồn tại lâu năm và có tiếng tại Nhật Bản. Công ty này thành lập năm 1994 và là một trong những công ty đầu tiên ở Nhật Bản làm đại diện cho cầu thủ.

Lộ bằng chứng Xuân Trường sang châu Âu thi đấu sau Công Phượng

Hồ sơ của Công Phượng trên website công ty EB Entertainment

Thương vụ nổi tiếng nhất của họ chính là việc đàm phán đưa ngôi sao bóng đá Nhật Bản Junichi Inamoto gia nhập Arsenal năm 2001. Đến nay, Junichi Inamoto vẫn là cầu thủ thuộc quản lý của công ty này, dù đã trải qua một loạt đội bóng như Fulham, West Bromwich, Galatasaray, Eintracht Frankfurt…

Đáng chú ý nhất chính là trung vệ ĐT Nhật Bản Takehiro Tomiyasu cũng thuộc công ty EB Entertainment quản lý và là cầu thủ đắt giá nhất mà đơn vị này quản lý. Cầu thủ này vừa chia tay Sint-Truidense VV để gia nhập Bologna (Serie A)...

Bất ngờ nhất chính là Xuân Trường cũng có tên trong danh sách cầu thủ thuộc quản lý của công ty JEB Entertainment. Điều này làm dấy lên đồn đoán rằng, tiền vệ này sẽ "nối gót" Công Phượng sang châu Âu chơi bóng.

Tại buổi lễ ký kết hợp đồng giữa Công Phượng với Sint-Truidense VV, bầu Đức cho rằng Công Phượng là người mở đường, sang năm có thể là Xuân Trường, Văn Thanh cũng sẽ sang châu Âu.