Cả V-League và Thai League 2019 đều đã chốt danh sách đăng ký cầu thủ tham dự nên các đội bóng sẽ dừng chuyển nhượng hoặc chiêu mộ cầu thủ để cho giai đoạn lượt về. Mới đây, CLB Bangkok United được cho là muốn chiêu mộ "lão tướng" Nguyễn Anh Đức từ B.Bình Dương nhưng khó thực hiện được ở thời điểm này.

Trong khi đó, CLB Muangthong United cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi muốn chiêu mộ hậu vệ Đoàn Văn Hậu từ CLB Hà Nội. Giám đốc Muangthong United khẳng định đang tiến hành đàm phán chiêu mộ Văn Hậu với CLB Hà Nội. Tuy nhiên, việc đàm phán với nhà ĐKVĐ V-League là không hề dễ dàng, nhất là khi đội bóng Thủ đô đang có tham vọng ở đấu trường châu lục ở mùa bóng năm nay và Văn Hậu là một phần quan trọng cho mục tiêu đó.

Đại diện của Thai League đã rất nỗ lực để thuyết phục phía Hà Nội nhả người trước khi kỳ đăng ký cầu thủ ở giai đoạn lượt đi khép lại. Ông Kan Janrat – Giám đốc điều hành của Muangthong đã tiết lộ với Webthethao rằng: “Sau khi chiêu mộ thành công Văn Lâm, chúng tôi đã tiến hành thương lượng với Hà Nội về trường hợp của Văn Hậu.

Văn Hậu mang dáng dấp ngôi sao tương lai của bóng đá Đông Nam Á. Tôi đã theo dõi màn thể hiện của cậu ấy với Bangkok United, đặc biệt là ở màn đối đầu Tristian Do. Văn Hậu đã thể hiện những phẩm chất tuyệt vời, với cách chơi bóng thực sự hiện đại.

Tất cả đều hiểu đây là thời điểm then chốt trong việc chạy đà cho mùa bóng mới, nên rất khó để chúng tôi có thể thuyết phục Hà Nội để một cầu cầu thủ giỏi và quan trọng như Văn Hậu ra đi. Những người trong cuộc vẫn đang nói chuyện với nhau. Biết đâu ở giai đoạn hai của mùa bóng, Hà Nội sẽ để cậu ấy gia nhập Muangthong", lãnh đạo CLB Muangthong United cho hay.