Công Phượng được bầu Đức hoạch định sang Pháp thử việc ở đội bóng đang tham dự Ligue 2 sau khi thất bại ở Incheon United. Hiện tại, chân sút gốc xứ Nghệ vẫn chưa thể lên đường sang Pháp do trục trặc về mặt giấy tờ.

Trong thời gian này, tỷ phú Nguyễn Hoài Nam - chủ sở hữu của đội bóng FK Sarajevo (Bosnia), từng ứng cử vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF - lại bất ngờ tiết lộ việc ông đã từng gửi lời mời đến ngôi sao thuộc biên chế CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Chia sẻ trên trang cá nhân vào ngày 18/6, ông Nguyễn Hoài Nam cho biết: “Sau rất nhiều cố gắng, lời mời Công Phượng qua đá cho FK Sarajevo để dự Champions League đã không được phía Việt Nam đồng ý. Lý do là Công Phượng đã chọn đội hạng 2 ở Pháp."

FK Sarajevo, đội bóng thi đấu tại giải vô địch Bosnia & Hezergovina hiện đang chuẩn bị thi đấu tại vòng loại UEFA Champions League mùa giải 2019/20. Đối thủ của CLB này là Celtic - nhà đương kim vô địch giải Scotland, với hàng loạt cầu thủ từng thi đấu ở Ngoại hạng Anh như Scott Sinclair hay Dedryck Boyata.

Phía tỷ phú Nguyễn Hoài Nam khẳng định rằng: "Sau khi xem clip và thông tin về Công Phượng, HLV trưởng của CLB chấp nhận sự tiến cử của tôi. Tôi đã đặt vấn đề với lãnh đạo HAGL nhưng bầu Đức từ chối vì đã liên hệ trước với phía Pháp".

Giải thích về việc không để Công Phượng đầu quân cho đội bóng của tỷ phú Nguyễn Hoài Nam, bầu Đức cho biết HAGL đã liên hệ với một CLB của Pháp từ trước để tiền đạo vừa trở về Incheon sang thử việc. Vì vậy, dù rất muốn nhưng ông đành phải từ chối lời đề nghị từ CLB Sarajevo.