CLB Muangthong United đang hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng Thái Lan để chuẩn bị cho mùa giải mới. Đội bóng này vừa chiêu mộ một lúc 3 cầu thủ nội từ những đội bóng khác nhau. Tham vọng của Muangthong United là giành ngôi vô địch ở mùa giải 2019 sau khi họ chỉ cán đích thứ tư ở mùa giải vừa qua.

Trong buổi ra mắt tân binh mới đây, GĐKT Ronnarit Suewaja - CLB Muangthong United đã hé lộ rằng, đội bóng đang đi đến những khâu cuối cùng để kịp ra mắt bản hợp đồng về một ngoại binh Đông Nam Á vào tháng 1/2019.
Tuy danh tính tân binh mới này chưa được hé lộ nhưng truyền thông Thái Lan cho rằng bản hợp đồng này sẽ đến từ Việt Nam và cầu thủ này vừa giành chức vô địch AFF Cup 2018. Ngay lập tức, CĐV Thái Lan hướng đến Quang Hải. Nhưng Quang Hải đang bận thi đấu cùng ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019 và rất khó ra mắt đội bóng này vào tháng 1 được.

Chính vì thế, khả năng cao là Văn Quyết. Cựu đội trưởng ĐT Việt Nam đang không góp mặt ở Asian Cup 2019 và từng úp mở khả năng ra nước ngoài thi đấu. Còn Anh Đức hay Đình Trọng cũng là một trong những mục tiêu của đội bóng Thái Lan nhưng ít xảy ra hơn.

Mới đây nhất, Văn Quyết từng được các fan Thể Công đồn đoán anh sẽ về để vực dậy lại tượng đài Thể Công ngày nào. Nhưng bản hợp đồng mà tân binh V-League mang về lại là Vũ Minh Tuấn.

Việc Văn Quyết ra nước ngoài thi đấu cũng không phải là chuyện lạ bởi anh đang ở trong giai đoạn độ chín của sự nghiệp. Ở mùa giải 2018, nhiều đội bóng Thái Lan và Indonesia đều mong muốn chiêu mộ Văn Quyết nhưng anh đều từ chối và ở lại cùng Hà Nội FC giành chức vô địch V-League 2018.