Từ lâu, Quang Hải đã nằm trong tầm ngắm của nhiều đội bóng lớn châu Á. Trong đó, CLB Renofa Yamaguchi của Nhật Bản đang thi đấu tại đấu trường J.League 2 cũng đã nhiều lần bày tỏ muốn có được chữ ký của Quang Hải.

Đội bóng này từng đàm phán với Hà Nội về việc đưa tiền vệ sinh năm 1997 sang thi đấu tại J.League 2 từ giữa mùa giải 2019. Tuy nhiên, đội bóng thủ đô từ chối vì Quang Hải là nhân tố chính giúp Hà Nội FC chinh phục các danh hiệu ở mùa giải 2019, đặc biệt là đấu trường AFC.

Sau màn trình diễn ấn tượng của Quang Hải ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua, đến lượt CLb Cerezo Osaka đang thi đấu tại đấu trường J.League 1 mong muốn được chiêu mộ tiền vệ gốc Đông Anh. Hiện phía Hà Nội FC vẫn chưa đưa ra quyết định với lời đề nghị từ đội bóng Nhật Bản nhưng khả năng để Quang Hải ra nước ngoài thi đấu ở mùa giải tới là rất lớn.

Sau Văn Hậu, Quang Hải cũng nên được thử sức ở nước ngoài để phát huy hết tài năng của mình. Hơn nữa, Hà Nội FC chỉ có mục tiêu bảo vệ chức vô địch V.League ở mùa giải 2020, đấu trường châu lục họ bị gạch tên vì không đáp ứng đúng quy định của AFC.

Nếu sang Nhật Bản, Quang Hải sẽ đối đầu với tiền vệ Chanathip Songkrasin của Thái Lan đang thi đấu trong màu áo của Consadole Sapporo. Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều CĐV Thái Lan cũng muốn thấy Quang Hải thi đấu tại J.League như "Messi Thái" và cho rằng đây là đấu trường phù hợp nhất với Hải "con".

Trước mắt, Quang Hải và các đồng đội sẽ tập trung vào trận bán kết Cúp QG 2019 gặp TP.HCM vào ngày 27/10. Còn V.League 2019, Hà Nội FC đã vô địch sớm trước 2 vòng đấu.