Kể từ thời điểm khoác áo CLB Consadole Sapporo - đội bóng thi đấu tại J.League 1, giá trị của "Messi Thái" - Chanathip Songkrasin đã tăng lên đáng kể. Theo đánh giá của trang Transfermarkt, ngôi sao bóng đá Thái Lan hiện được định giá 2,2 triệu Euro vào lúc này - tăng gấp rưỡi so với hồi đầu năm. Vào tháng Một vừa qua, Chanathip chỉ có giá 1,5 triệu Euro.

Theo định giá của Transfermarkt, Chanathip là cầu thủ có giá trị nhất tại Consadole Sapporo. Anh cũng nằm trong top 10 ngôi sao có giá trị cao nhất J.League 1 hiện tại.

"Messi Thái" có giá trị chuyển nhượng tăng chóng mặt và nhiều người so sánh với Công Phượng, cầu thủ vừa chuyển sang khoác áo CLB Sint-Truidense của Bỉ. Theo đó, tiền đạo của đội tuyển Việt Nam chỉ được định giá 150.000 Euro, chỉ bằng 1/14 so với Chanathip.

Tuy nhiên, những đánh giá này sẽ được cập nhật liên tục trong thời gian tới, và việc Công Phượng đến thi đấu tại châu Âu cũng sẽ thu hút được nhiều sự chú ý từ các quan sát viên của trang này.

Ngoài ra, giá trị của Chanathip do Transfermarkt định giá khác với số tiền mà Consadole Sapporo bỏ ra để chiêu mộ anh từ Muangthong United. Trước đó, đội bóng Nhật Bản đã bỏ ra 2,4 triệu euro để mua đứt Chanathip từ đội bóng nhà giàu của Thái Lan.