Sau khi mùa giải 2018 khép lại, Quế Ngọc Hải đã chia tay SLNA để đầu quân cho Viettel. Bởi vậy, CLB xứ Nghệ phải lập tức tính đến phương án thay thế. Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng họ cũng hoàn thành mục tiêu của mình.

Cụ thể, đội chủ sân Vinh đã ký hợp đồng với Damir Memovic. Memovic sinh năm 1989 và mang quốc tịch Serbia. Anh sở hữu chiều cao lý tưởng: 1m91. Trước khi chuyển tới thi đấu tại Việt Nam, trung vệ này đã chơi bóng cho nhiều CLB khác nhau tại Serbia, Bosnia và Armenia.

Ngoài Damir Memovic, SLNA cũng chiêu mộ thành công Alves Dos Santos. Dos Santos là người Brazil và có chiều cao ‘khiêm tốn’ hơn 1 chút: 1m82. Dos Santos sẽ sử dụng áo đấu số 19 tại V.League 2019.

Để ‘lọc’ ra được Memovic và Dos Santos, trong những ngày qua, SLNA đã tiến hành thử việc tới 10 ngoại binh. Hai cầu thủ nói trên đã có màn thể hiện tốt nhất và được Ban huấn luyện CLB đặt niềm tin.

Dos Santos, Memovic và Michael Olaha chính là 3 ngoại binh được SLNA đăng ký chính thức cho mùa giải sắp tới.

Theo báo Nghệ An, Ngân hàng Bắc Á (Bắc Á Bank) tiếp tục là nhà tài trợ cho CLB chủ sân Vinh trong mùa giải 2019. Đây là một tin vui đối với toàn thể CLB cũng như người hâm mộ bởi đây là nỗi lo lớn của Ban lãnh đạo của SLNA trong kể từ khi V.League 2018 hạ màn.