Sau mùa giải 2018, trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải quyết định không ký thêm hợp đồng với SLNA và chuyển tới Viettel/Thể Công dưới dạng tự do. Đội bóng xứ Nghệ cũng mất đi hậu vệ Phạm Mạnh Hùng sau khi cầu thủ này chuyển tới CLB Đà Nẵng.

Để giải quyết vấn đề hàng thủ, HLV Nguyễn Đức Thắng đã đôn 2 trung vệ trẻ Lê Thành Lâm và Nguyễn Bá Đức lên đội 1. Đây là các cầu thủ đã có thời gian thể hiện mình ở các cấp độ đội trẻ của SLNA.

Bên cạnh 2 cầu thủ trên, 6 cái tên khác cũng được bổ sung lần này bao gồm Nguyễn Văn Sơn, Trần Đình Tiến, Nguyễn Văn Ngọc, Trần Tiến Anh, Bạch Tiến Cường và Thái Bảo Trung.

Trong các buổi tập gần đây, sân Vinh đón chào sự xuất hiện của hai gương mặt cũ là Nguyễn Quang Tình (Cần Thơ) và Ngô Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hóa). Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chính thức về việc liệu hai tiền vệ trung tầm này có hồi hương hay không.

Vấn đề của SLNA vẫn nằm ở các ngoại binh. Hiện tại, đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa gọi trở lại hai cầu thủ ngoại là Olaha và Lynch, đồng thời cũng chưa có ý định thử việc chân sút khác.