Sáng 6/5, mạng xã hội Việt Nam dậy sóng trước thông tin Thanh Hóa hỏi mua tiền vệ Lương Xuân Trường của HAGL với mức giá kỷ lục. Theo thông tin được đăng tải, đội bóng xứ Thanh từng 2 lần hỏi mua cầu thủ gốc Tuyên Quang nhưng vụ chuyển nhượng thất bại vì lý do bất khả kháng.

Thậm chí nhiều đồn đoán còn cho rằng, trong thời gian Xuân Trường điều trị chấn thương ở trung tâm PVF, Thanh Hóa đã cho người tiếp cận anh, hy vọng có thể nối lại các cuộc đàm phán. Sự thật vụ việc này ra sao, câu trả lời đã được đích thân bầu Đệ nói cho phóng viên báo bóng đá vào ngày 6/5.

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ khẳng định: Không hề có chuyện Thanh Hóa hỏi mua Xuân Trường, chứ đừng nói đến mức giá kỷ lục. Bầu Đệ cho biết Xuân Trường là một cầu thủ giỏi nhưng đội bóng của ông không có ý định chiêu mộ anh. Ông chúc Xuân Trường sớm hồi phục chấn thương để quay trở lại thi đấu.

Thanh Hóa hiện đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho loạt trận vòng loại và vòng 1/8 Cúp quốc gia dự kiến diễn ra vào ngày 25 và 30/5 tới. Nếu đánh bại chủ nhà Phố Hiến ở vòng loại vào ngày 25/5, đội bóng xứ Thanh sẽ đi tiếp vào vòng 1/8 gặp Becamex Bình Dương trên sân vận động Gò Đậu.

Kế hoạch tổ chức Cúp quốc gia đã được chốt nhưng hiện tại, Ban điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia vẫn chưa thông báo kế hoạch cụ thể diễn ra các trận đấu tiếp theo tại V-League. Ban điều hành sẽ căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh và chỉ thị của cơ quan chức năng để cập nhật và điều chỉnh thời gian tổ chức thi đấu phù hợp với thực tế.