Trước đó, Quế Ngọc Hải đã quyết định chia tay với CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) sau khi đôi bên không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn tiếp hợp đồng.

Về mặt cá nhân, tân đội trưởng tuyển Việt Nam vẫn muốn cống hiến cho đội bóng quê nhà. Nhưng SLNA không đủ tiềm lực để tiếp tục giữ chân anh ở lại. Vì vậy, CLB Thể Công đã nhập cuộc với mức đãi ngộ hấp dẫn, với lót tay 3 tỷ đồng/ năm kèm theo mức lương, thưởng cao để có được chữ ký của Quế Ngọc Hải. Hai bên đã chính thức xác nhận vào ngày 21/12 về bản hợp đồng bom tấn này có thời hạn 3 năm. Như vậy, Quế Ngọc Hải sẽ nhận "lót tay" 9 tỷ đồng khi gia nhập Thể Công.

CLB Viettel sẽ là tân binh của V-League 2019 và trở lại với cái tên huyền thoại một thời của họ, CLB Thể Công. Mức giá dành cho Quế Ngọc Hải mà Thể Công bỏ ra được cho khá hợp lý, thậm chí là hời khi anh đang là một trong những trung vệ hay nhất Việt Nam.

Chưa kể, cầu thủ này cũng chỉ mới 25 tuổi. Nếu việc suôn sẻ, Quế Ngọc Hải sẽ bắt cặp với Bùi Tiến Dũng trở thành cặp trung vệ cứng của Thể Công mùa tới. Bên cạnh việc gia tăng sức mạnh hàng thủ, CLB Thể Công cũng đã mượn về thành công chân sút trẻ Đinh Thanh Bình từ HAGL, đồng thời đặt vấn đề với đội bóng phố Núi với hai cái tên khác, gồm Châu Ngọc Quang và thậm chí cả Văn Toàn...

Hiện tại, Quế Ngọc Hải, trung vệ Bùi Tiến Dũng, Thanh Bình và cả Hoàng Đức đều của CLB Thể Công đang tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Tính ra, đội bóng áo lính cũng chiếm số đông nhân sự ở ĐTQG lần này.