CLB Than Quảng Ninh từng đặt tham vọng lớn ở những mùa trước nhưng họ chưa gặt hái được thành công. Trước V-League 2019, đội bóng đất Mỏ quyết tâm trở lại cạnh tranh ngôi vương. Do đó, HLV Phan Thanh Hùng được "bật đèn xanh" tìm kiếm những nhân tố tốt nhất để bổ sung cho đội hình. 

Mới đây nhất, Than Quảng Ninh đã chính thức ký hợp đồng 1 năm với cầu thủ sút phạt tốt nhất V-League 2018 là Lê Sỹ Minh. Thi đấu ở vị trí tiền vệ, Lê Sỹ Minh ghi dấu ấn với 6 bàn thắng và 4 đường kiến tạo ở mùa giải V-League 2018. Anh nổi lên như một hiện tượng với khả năng sút xa và sút phạt rất tốt, góp công lớn giúp Nam Định trụ hạng thành công.

Sau khi Nam Định FC trụ hạng thành công, Sỹ Minh đã nói lời chia tay đội bóng Thành Nam khi 2 bên không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng. Sỹ Minh đã là nội binh thứ 4 sau Văn Thuận, Viết Tú và Hữu Quý chia tay với Nam Định sau khi mùa giải 2018 khép lại, và đây được dự báo sẽ không phải là cái tên cuối cùng rời khỏi đội bóng thành Nam trước khi V-League 2019 khởi tranh.

Than Quảng Ninh đang tích cực tìm kiếm thêm cầu thủ tốt để bổ sung chuẩn bị cho mùa giải mới. Rất nhiều CĐV đất Mỏ đang kêu gọi lãnh đạo đội bóng gọi lại tiền vệ Vũ Mình Tuấn từ Thanh Hóa. Ngoài ra, trung vệ Tiến Duy từ Sài Gòn nhiều khả năng cũng sẽ trở về với mái nhà xưa Cẩm Phả.