Thủ môn Bùi Tiến Dũng là niềm tự hào của bóng đá xứ Thanh khi vụt sáng ở VCK U23 châu Á 2018 và ASIAD 18. Thủ thành 22 tuổi này không chỉ đóng góp lớn cho ĐTQG và CLB, anh còn được xem như biểu tưởng của đội bóng xứ Thanh.

Thế nhưng, theo một số nguồn tin, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã được bán đứt theo diện chuyển nhượng hợp đồng đào tạo cầu thủ trẻ cho một CLB khác từ cuối năm 2018. Ngay sau khi tin tức về vụ việc được phát ra, rất nhiều cổ động viên Thanh Hóa đã cảm thấy vô cùng bức xúc.

Các CĐV xứ Thanh đang thắc mắc bởi những người lãnh đạo cũ của FLC Thanh Hóa lại đồng ý bán đứt thủ thành họ Bùi. Để rồi sau đó, khi những người tiếp quản mới của đội bóng xuất hiện, họ đã không thể làm gì hơn ngoài việc thở dài ngao ngán vì mọi việc đã chốt hạ từ trước.

Điểm đến tiếp theo của Bùi Tiến Dũng hiện chưa được xác nhận chính thức. Nhưng theo một đồng nghiệp của chàng trai người Ngọc Lặc, đó rất có thể sẽ là Hà Nội FC. Đội bóng Thủ đô trước đó đã thất bại trong việc chiêu mộ thủ thành 25 tuổi Đặng Văn Lâm từ Hải Phòng. Nhà ĐKVĐ V-League sở hữu đội hình toàn diện nhưng điểm yếu của họ vẫn là vị trí thủ môn.

Việc lãnh đạo FLC Thanh Hóa bán đứt Bùi Tiến Dũng chóng vánh sau mùa giải 2018 thì chỉ có Hà Nội FC là đội bóng có khả năng mua cầu thủ này.