Thủ thành Đặng Văn Lâm sau khi kết thúc mùa giải 2019 với Muangthong United đã trở về khoác áo ĐTQG Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022. Trước đối thủ UAE và Thái Lan, thủ môn có 2 dòng máu Nga-Việt đã thi đấu rất hay và giữ sạch lưới trên sân Mỹ Đình.

Màn trình diễn của Đặng Văn Lâm được cả châu Á biết đến và có đội bóng Nhật Bản đã liên hệ để đưa Lâm "tây" sang J.League thi đấu. Ngày 26/11, thông tin Văn Lâm chia tay Muangthong United để sang Nhật Bản thi đấu đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Chia sẻ với truyền thông, người đại diện của Văn Lâm - Andrey Grushin thừa nhận: "Đúng là có một vài CLB từ Nhật Bản đã liên hệ để chiêu mộ Văn Lâm từ Muangthong United. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chỉ ở mức trao đổi và Văn Lâm vẫn đang là người của Muanthong.

Chúng tôi đang cảm thấy hạnh phúc. Cậu ấy có tham vọng chơi ở các giải hàng đầu. Chúng tôi muốn đi từng bước một. Muangthong có thể bán Lâm với giá 1,2 triệu USD. Nhưng việc này không dễ xảy ra".

Văn Lâm từng chia sẻ với truyền thông ở Nga về mơ ước được thi đấu cho những đội bóng ở châu Âu và được khoác áo các CLB lớn ở Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng sẽ là vinh dự và cân nhắc khi có cơ hội.