Thủ môn Bùi Tiến Dũng là bản hợp đồng khá bất ngờ của CLB Hà Nội trước mùa giải 2019. Tuy nhiên, "thủ môn quốc dân" này không thể cạnh tranh được suất bắt chính ở đội bóng thủ đô bởi Văn Công có phong độ rất ổn định. Mùa giải 2019, Bùi Tiến Dũng và Phí Minh Long chủ yếu ngồi trên băng ghế dự bị.

Thủ môn Văn Công chấn thương ở AFC Cup 2019, thủ môn Bùi Tiến Dũng mới được trao cơ hội nhưng anh cũng không để lại nhiều ấn tượng. Ở V.League 2019, Tiến Dũng chỉ thi đấu 3 trận và không có trận nào giữ sạch lưới. Tại trận cuối cùng của V.League năm nay, HLV Chu Đình Nghiêm tạo điều kiện để anh bắt chính. Đáng tiếc thủ môn của U23 Việt Nam đã phải vào lưới nhặt bóng tới 4 lần.

Cơ hội cho Bùi Tiến Dũng ở Hà Nội vẫn còn khi đội bóng thủ đô còn đá bán kết Cúp QG 2019 gặp TP.HCM vào ngày 27/10 tới. Tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm chọn Phí Minh Long hay Bùi Tiến Dũng cũng chưa biết được. Điều nhiều người quan tâm lúc này chính là bản hợp đồng 1 năm giữa Bùi Tiến Dũng vs Hà Nội đã sắp kết thúc.

Bùi Tiến Dũng có mùa giải không thành công về mặt cá nhân ở Hà Nội FC

 

Trao đổi với báo chí, trợ lý Nguyễn Công Tuấn của CLB Hà Nội cho biết: “Tôi kỳ vọng Tiến Dũng có thể ở lại Hà Nội để cống hiến cho đội bóng. Nhưng giả sử điều đó không xảy ra, nghĩa là Tiến Dũng thi đấu cho đội bóng khác thì tôi cũng mong Dũng sẽ tiếp tục phấn đấu và có bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Lúc này, Tiến Dũng vẫn là thành viên của Hà Nội. Và mỗi cầu thủ trong đội bóng cần phải luôn nỗ lực, hoàn thiện bản thân hàng ngày. Các bạn có thể sẽ tiếp tục ở CLB hay sang một CLB nào khác hoặc thi đấu cho ĐTQG. Bất cứ nơi đâu, các bạn cũng cần phải nỗ lực vươn lên trong nghề. Đó cũng là điều mà tôi muốn chia sẻ đến Tiến Dũng”.

Tương lai của thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ được định đoạt sau khi Hà Nội FC kết thúc mùa giải này. Nhiều thông tin cho rằng, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, TP.HCM, thậm chí cả HAGL cũng đang muốn có chữ ký của thủ môn Bùi Tiến Dũng ở mùa giải 2020.