Thông tin về việc CLB Austria Wien đang muốn đưa Văn Hậu sang Châu Âu thi đấu ngập tràn trên các mặt báo trong những ngày qua. Và theo thông tin mới nhất, cả hai CLB đã có những tiếng nói chung đầu tiên về thương vụ này.

Đây là thông tin rất vui với những NHM bóng đá nước nhà khi những cầu thủ giỏi được ra nước ngoài thi đấu. Thế nhưng, cho đến lúc này những cái tên như Xuân Trường, Công Phượng hay Văn Lâm cũng đang ít nhiều gặp khó khăn khi hòa nhập với lối chơi của CLB chủ quản hiện tại.

Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện trong màu áo của Hà Nội FC cũng như các cấp độ đội tuyển, cầu thủ người Thái Bình có thể giúp cho những người yêu mến mình tin rằng sẽ tỏa sáng được ở trời Âu bởi những lí do sau:   

Đầu tiên, Văn Hậu có thể hình rất lý tưởng với chiều cao 1m85 rất phù hợp với lối chơi của nhiều đội bóng ở Châu Âu sử dụng tạt cánh đánh đầu. Tốc độ và sải chân dài là những vũ khí lợi hại của cầu thủ 20 tuổi khi tăng tốc đối đầu với các đối thủ. Cầu thủ quê Thái Bình ngoài sở trưởng là hậu vệ có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ khi được giao nhiệm vụ.

Thứ hai, tuy còn rất trẻ nhưng Văn Hậu đã là trụ cột ở nhiều cấp độ ở từ U19, U23 cho đến ĐTQG. Là nhân tố quan trọng trong sơ đồ của HLV Park Hang Seo ở  VCK U23 châu Á 2018, ASIAD 18, AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 và mới nhất chính là King's Cup 2019.  Rất hiếm cầu thủ nào có nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở các đấu trường quốc tế như hậu vệ trái của Hà Nội FC.

Cuối cùng, cầu thủ quê Thái Bình luốn có tình thần thi đấu máu lửa, đầy nhiệt huyết. Dưới bàn tay của chiến lược gia người Hàn Quốc, Văn Hậu ngày càng thi đấu bản lĩnh hơn, luôn giữ được cái đầu lạnh khi thi đấu. Mới 20 tuổi, cầu thủ này sẽ còn rất nhiều thời gian để rèn luyện, trau dồi kỹ năng của mình ở trong màu áo CLB lẫn ĐTQG.