Theo nguồn tin uy tín mà Bongdanet có được, tiền đạo Văn Toàn sẽ gia nhập CLB TP.HCM trong mùa giải V-League 2020. Đây là lần đầu tiên cầu thủ sinh năm 1996 rời CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) để tới với một đội bóng khác trong sự nghiệp.

Nhiều người đang quan tâm thực sự đến giá trị chuyển nhượng của Văn Toàn đến TP.HCM. Tuy nhiên, HAGL và TP.HCM chưa công bố chính thức hợp đồng cho mượn hay chính thức nên chưa thể định được mức giá của bản hợp đồng này.

Văn Toàn là cầu thủ nổi lên từ lứa U19 HAGL năm 2013. Anh cùng với người đồng đội Công Phượng trở thành cặp song sát của U19 Việt Nam tại các giải đấu quốc tế. Năm 2015, Văn Toàn được đôn lên đội 1 HAGL và thi đấu tại V-League từ đó tới nay. Cùng lứa cầu thủ này, Văn Toàn, Xuân Trường, Công Phượng, Hồng Duy đều được trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt định giá.

Giá trị chuyển nhượng cầu thủ HAGL được Transfermarkt định giá

Không có giá cao như Xuân Trường hay Cộng Phượng, Văn Toàn chỉ được định giá 50.000 Euro. Nhưng nếu về TP.HCM, Văn Toàn chắc chắn sẽ là bản hợp đồng đáng chú ý bởi cầu thủ này cũng thuộc top những tiền đạo đắt giá V.League hiện tại.

Văn Toàn cũng đang là tuyển thủ QG dưới thới HLV Park Hang-seo và anh thường xuyên đá chính ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua. Gia nhập CLB TP.HCM, Văn Toàn sẽ được thi đấu tại AFC Cup mùa tới. Đây cũng là lý do chính để đội bóng miền Nam bổ sung lực lượng trước thềm mùa giải mới.