Phạm Đức Huy từng lọt vào tầm ngắm của 4 CLB đang chơi tại Thai League. Chonburi FC là đội tỏ ra quyết tâm nhất trong việc chiêu mộ tiền vệ của Hà Nội FC.

Chonburi FC được cho là sẵn sàng bỏ ra 100.000 USD phí chuyển nhượng để thuyết phục Hà Nội FC. Về phần mình, nếu gật đầu với lời đề nghị từ đội chủ sân Chonburi Stadium, Đức Huy sẽ nhận lương lên tới 10.000 USD/tháng.

Nhưng Phạm Đức Huy đã từ chối để tiếp tục gắn bó với Hà Nội FC. Trước khi mùa 2020 khởi tranh, ngôi sao 25 tuổi đã gia hạn hợp đồng tới năm 2023 với nhà đương kim vô địch V.League.
Theo Siam Sport, sở dĩ cầu thủ quê ở Hải Dương từ chối gia nhập Thai League vì anh muốn thi đấu tại châu Âu trong tương lai.

“Phạm Đức Huy đã nhận được sự chú ý từ nhiều CLB tại V-League và các CLB của nước ngoài. Chonburi FC đặc biệt quan tâm tới Đức Huy với lời đề nghị hấp dẫn: mức lương lên tới 10.000 USD mỗi tháng cùng mức phí chuyển nhượng 100.000 USD.

Chonburi hi vọng chiêu mộ thành công Phạm Đức Huy. Nhưng cầu thủ này đã từ chối để ở lại Hà Nội FC với mục tiêu lớn nhất đó là sang châu Âu thi đấu”, Siam Sport viết.

Phạm Đức Huy ra mắt đội một của Hà Nội FC từ năm 2015 và dần trở thành trụ cột của đội chủ sân Hàng Đẫy. Tính đến thời điểm hiện tại, anh cùng đại diện của Thủ đô 2 lần vô địch V.League. Anh được triệu tập lên ĐT Việt Nam từ năm 2018 và cũng ngày càng được HLV Park Hang-seo trọng dụng nhờ sự đa năng của mình.