Xuất ngoại là một trong những xu hướng được các cầu thủ của Việt Nam nhắm tới. Việc thi đấu ở những nền bóng đá tiên tiến hơn giúp các cầu thủ có thêm cơ hội để phát triển bản thân. Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường, Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu… đã và đang ra nước ngoài thi đấu. Vũ Văn Thanh cũng muốn làm điều tương tự như các đồng đội ở ĐT Việt Nam.

Tham vọng đó được ngôi sao đang đầu quân cho HAGL tiết lộ mới đây. Hàn Quốc hay Nhật Bản là hai nền bóng đá mà hậu vệ 24 tuổi hướng đến.

“Được thử sức ở nền bóng đá cao hơn V.League là rất tốt cho sự phát triển của cá nhân tôi cũng như bóng đá Việt Nam. Trước đó, những người đi trước như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… từng xuất ngoại không thực sự thành công.

Nhưng nếu được đi ra nước ngoài, tôi cũng muốn thử sức ở những nền bóng đá phát triển. Nếu được chọn thì Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 nền bóng đá hàng đầu châu Á. Tôi muốn được thử sức tại đây”, Vũ Văn Thanh chia sẻ.

Vì chấn thương đứt dây chằng đầu gối, Vũ Văn Thanh không cống hiến quá nhiều cho HAGL trong mùa giải 2019. Bởi vậy, cầu thủ quê ở Hải Dương muốn trở lại mạnh mẽ ở mùa hiện tại. Anh cũng hi vọng sẽ thi đấu tốt hơn để sớm lấy lại vị trí chính thức ở ĐT Việt Nam.