TP.HCM theo dõi Lee Nguyễn từ năm 2019. Tuy nhiên, đương kim Á quân V-League đã chùn bước trước mức giá 1 triệu USD cho 2 năm mà người đại diện của tiền vệ gốc Việt đưa ra.

Những ngày gần đây, TP.HCM đang tích cực nối lại đàm phán để hy vọng sớm đưa Lee Nguyễn trở lại V-League. Một lãnh đạo của đội bóng này cho hay, đề nghị mới của CLB khoảng 700 ngàn USD có dấu hiệu khả thi.

Trong bối cảnh đá đâu thua đó tại đấu trường châu lục, 2 ngoại binh Viktor Prodell và Matias Jadue lại đang dính chấn thương, TP.HCM đang làm tất cả những gì có thể để sớm bổ sung thêm một tân binh chất lượng.

Xác định thời điểm Lee Nguyễn ra mắt CLB TP.HCM

Lee Nguyễn hiện đang khoác áo đội bóng của ông chủ David Beckham ở giải Nhà nghề Mỹ (MLS) là Inter Miami. Dù đã ngoài 33 tuổi nhưng tiền vệ có tên tiếng Việt là Nguyễn Thế Anh vẫn cho thấy được đẳng cấp của một cầu thủ hàng đầu tại giải đấu số 1 nước Mỹ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lee Nguyễn đã ghi được 54 bàn, kiến tạo 58 lần tại MLS. Anh là một trong 20 cầu thủ có cùng lúc trên 50 bàn thắng và 50 kiến tạo tại giải Nhà nghề Mỹ.

Dẫu vậy, TP.HCM gần như không thể bổ sung Lee Nguyễn ở giai đoạn 1 mùa giải 2020. Bởi danh sách đăng ký của đội bóng này đã được gửi lên Liên đoàn bóng đá (AFC) từ sớm. Vì đã ra sân tại AFC Cup 2020 nên TP.HCM không được bổ sung thêm tân binh.

Theo quy định của AFC, nhà đương kim Á quân V-League được phép bổ sung cầu thủ trong giai đoạn 2, từ ngày 13/5. Như vậy, sớm nhất cũng phải gần 3 tháng nữa, Lee Nguyễn mới có thể trở thành đồng đội của Công Phượng ở sân Thống Nhất.