Sau màn trình diễn tại Asian Cup 2019, rất nhiều cầu thủ ĐT Việt Nam lọt vào tầm ngắm của những đội bóng nước ngoài. Trong đó có Công Phượng, Quang Hải, Phan Văn Đức, Đoàn Văn Hậu. Trong khi Công Phượng vẫn là nhân tố chưa thể thay thế ở HAGL nên chắc chắn thời điểm này anh ra nước ngoài thi đấu là khó xảy ra.

Trong khi đó, Quang Hải cũng là biểu tượng của đội bóng Hà Nội nên cầu thủ này cũng khó ra nước ngoài thi đấu trong năm nay mặc dù nhiều đội bóng Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và thậm chí là Tây Ban Nha đều muốn có cầu thủ này. Phan Văn Đức cũng đang thuộc biên chế của SLNA và rất khó ra nước ngoài thi đấu ở thời điểm này.

Thông tin bất ngờ nhất chính là Đoàn Văn Hậu. Theo các thông tin từ một số trang thể thao tại Thái Lan, CLB Muangthong United đang lên kế hoạch chiêu mộ hậu vệ trẻ tài năng Đoàn Văn Hậu từ CLB Hà Nội. Nếu bản hợp đồng bom tấn này phát nổ, 2 tuyển thủ QG Việt Nam sẽ trở thành đồng đội của nhau ở Thai League.

Đoàn Văn Hậu mới chỉ 19 tuổi nhưng đã góp mặt ở ĐTQG và thi đấu cực kỳ ấn tượng ở ASIAD 18, AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Không chỉ có CLB Muangthong United, một số đội bóng Tây Ban Nha cũng đã để ý đến cầu thủ sinh năm 1999 này.

Hiện tại, cả Muangthong United và Hà Nội FC đều chưa lên tiếng xác nhận thông tin về Văn Hậu sang Thái Lan. Thế nhưng, trên các fanpage lớn của Thai-League đã xuất hiện thông tin này và rất nhiều fan Thái Lan muốn được xem cầu thủ này thi đấu ở Giải VĐQG của họ ngay 2019.