Yaya Toure chuẩn bị kết thúc hợp đồng với CLB Qingdao Huanghai của Trung Quốc. Tiền vệ người Bờ Biển Ngà gây bất ngờ khi tuyến bố muốn tiếp tục chơi bóng với bến đỗ tiếp theo là Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Yaya Toure là cầu thủ vang bóng một thời. Dù đã bước sang tuổi 37 nhưng anh luôn được đánh giá cao về mặt chuyên môn. Tiền vệ sinh năm 1983 là thành viên của Barcelona giành cú ăn 6 vô tiền khoáng hậu ở mùa giải 2008/09.

Sau đó Yaya Toure chuyển sang khoác áo Man City, cùng đội bóng áo xanh thành Manchester giành 3 danh hiệu Ngoại hạng Anh cùng nhiều chức vô địch lớn nhỏ khác. Anh từng 4 lần giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi từ năm 2011 đến 2014.

Yaya Toure đầu quân cho Qingdao Huanghai từ năm 2019 nhưng mới đá 14 trận, ghi 2 bàn cho đội bóng này do ảnh hưởng của dịch bệnh. Khi V-League trở lại thi đấu từ vòng 3 vào ngày 5/6 vừa qua đã gây chú ý với tiền vệ người Bờ Biển Ngà.

Câu hỏi đặt ra lúc này là đội bóng nào tại V-League đủ sức chiêu mộ Yaya Toure? Ở Man City, Toure nhận lương 250.000 bảng/tuần và con số này được cho cũng không thấp hơn khi anh đến Trung Quốc.