Crotone vừa trải qua một mùa bóng thành công khi xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 2 Serie B để giành tấm vé lên thẳng giải đấu cao nhất nước Ý mùa tới. Đương nhiên để có thể đủ sức chinh chiến tại đấu trường khắc nghiệt, BLĐ đội bóng cũng sẵn sàng ngân sách để chiêu mộ thêm các tân binh chất lượng và một trong những mục tiêu họ nhắm tới là tiền đạo Mario Balotelli.
 
Vị chủ tịch Raffaele Vrenna tin rằng Crotone chính là điểm đến lý tưởng giúp Balotelli lấy lại phong độ ghi bàn đỉnh cao. Chia sẻ trên Gazzetta dello Sport, ông Vrenna cho biết: “Tôi biết cậu ấy chưa chứng tỏ hết năng lực thực sự, Balotelli là một nhân tài hiếm có của nền bóng đá nước nhà. Chúng tôi sẽ trao cho cậu ấy chiếc băng đội trưởng và rồi chúng ta sẽ thấy một Balotelli ghi 25 bàn/mùa”.
 
Hiện tại chân sút người Italia đang khoác áo AC Milan theo dạng cho mượn từ Liverpool và không nhiều người tin rằng anh sẽ trụ lại nổi với phong độ tệ hại, ghi vỏn vẹn 1 bàn sau 20 lần ra sân. Đó chính là lý do vì sao HLV Antonio Conte loại Balotelli ra khỏi danh sách tập trung chuẩn bị cho Euro 2016.
 
Bởi vậy Balotelli chuyển đến khoác áo Crotone không phải là chuyện bất khả thi, vấn đề duy nhất gây cản trở trong thương vụ này đó là Crotone có đáp ứng nổi mức lương bổng khá cao của “Ngựa chứng”.