Sau thời gian dài kiên trì theo đuổi, Man City cũng sắp đạt được điều mình muốn, đó là thuyết phục thành công Schalke chịu bán ngôi sao trẻ Leroy Sane.

Sane năm nay 20 tuổi, anh là “viên ngọc quý” mà rất nhiều đại gia châu Âu thèm khát. Ở VCK EURO 2016 vừa qua, anh cũng góp mặt trong danh sách ĐT Đức tham dự giải đấu trên đất Pháp. Dù chỉ được ra sân từ băng ghế dự bị song cầu thủ này vẫn kịp để lại những dấu ấn của riêng mình với lối chơi kỹ thuật và tốc độ đáng kinh ngạc.
 
Thông tin từ tờ báo uy tín Bild (Đức) cho biết, Man City đã đạt thỏa thuận cá nhân với Sane bằng bản HĐ có thời hạn 4 năm. Hiện thương vụ này vẫn chưa được Man City công bố chính thức song giới thạo tin phỏng đoán rằng nửa xanh thành Manchester phải bỏ ra khoảng 55 triệu euro (46,5 triệu bảng) để nhận được cái gật đầu từ Sane. 
 
Sở dĩ BLĐ Schalke cũng muốn nhanh chóng xúc tiến thương vụ này bởi nếu để sang năm sau, họ sẽ chịu thiệt do khi đó Sane sẽ được phép rời đội bóng với điều kiện chỉ cần một CLB bỏ ra số tiền phá vỡ HĐ là 37 triệu euro.
 
Hiện tại cầu thủ trẻ người Đức đang cùng ĐTQG đi xả hơi tại Los Angeles. Nhiều khả năng ngay sau khi trở về, Sane sẽ thu xếp hành lý, các công việc cá nhân còn dang dở để sớm chuyển tới Anh thi đấu, chính Sane từng thừa nhận anh rất muốn được làm việc cùng HLV Pep Guardiola.