Dani Alves sẽ trở thành tân binh của Juventus

Cụ thể, BLĐ Barca và HLV Luis Enrique đã đồng ý để Dani Alves ra đi nhằm giảm quỹ lương đang ngày một phình to của Gã khổng lồ xứ Catalan. Bến đỗ mới của hậu vệ người Brazil nhiều khả năng sẽ là Juventus. Nhà ĐKVĐ Serie A sẽ không mất một khoản phí chuyển nhượng nào, tuy nhiên mức lương cho Dani Alves được dự đoán sẽ không hề thấp một chút nào.

Bản hợp đồng của Dani Alves với Barca có thời hạn tới tháng 6/2017 tuy nhiên trong đó có điều khoản hai bên có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu thấy phù hợp. Năm nay Alves đã 33 tuổi và theo nhiều người đánh giá phong độ của hậu vệ người Brazil đã có phần sa sút trong 2 mùa giải trở lại đây, vì vậy chuyện ngôi sao này ra đi cũng không có gì khó hiểu.

Tân binh của Barca ở mùa giải năm ngoái là Aleix Vidal sẽ là người thay thế Alves đảm nhiệm vai trò hậu vệ phải của Blaugrana. Ngoài Dani Alves, Barcelona nhiều khả năng cũng sẽ chia tay một loạt nhân tố trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Mascherano, Adriano, Mathieu và Vermaelen đều đang nằm trong diện danh sách đen có nguy cơ phải rời Nou Camp.