Những ồn ào xung quanh vụ trốn thuế làm nảy sinh hàng loạt tin đồn về việc Messi sẽ tìm đường rời khỏi Tây Ban Nha nhằm tránh sức ép, lời chỉ trích lên án từ dư luận. Song bất ngờ trong bối cảnh đó, cha của anh, ông Jorge Messi đã gặp gỡ với BLĐ Barcelona và nhanh chóng đạt thỏa thuận để Messi gia hạn HĐ với đội bóng thêm 3 năm.

HĐ hiện tại của tiền đạo người Argentina còn thời hạn đến năm 2018, tức là Messi sẽ tiếp tục gắn bó với sân Nou Camp cho đến tháng 6/2021.
 
Chính Giám đốc kỹ thuật của Barca, ông Robert Fernandez đã lên tiếng xác nhận thông tin trên. Dù chi tiết bản HĐ mới vẫn được giữ kín tuy nhiên có một điều chắc chắn đó là mức lương của Messi sẽ tăng lên đáng kể cộng thêm điều khoản phá vớ HĐ cũng được điều chỉnh cao hơn , trước đó số tiền phá vỡ HĐ của Messi là 250 triệu euro.
 
Lúc này, Lionel Messi vẫn đang trong thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình sau khi tham dự Copa America, nếu không có gì thay đổi dự kiến vào ngày 25/7, anh sẽ trở về hội quân cùng toàn đội Barca và bắt đầu tham gia luyện tập chuẩn bị cho mùa giải mới 2016/17.