Nếu cập bến Leicester, Mendy đủ sức khỏa lấp chỗ trống của Kante?


Bởi không ít đại gia đang trải thảm đỏ chờ sẵn để "rước" Kante đi trong đó MU và Arsenal là những đội bóng tỏ ra quyết liệt nhất.

Lường trước được điều đó, Leicester đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống không Kante. Nampalys Mendy đã được đưa vào tầm ngắm.

Thực ra, Mendy không phải là mục tiêu quá mới mẻ với The Foxes bởi đây là nhân vật đã được Claudio Ranieri "chấm" từ kỳ chuyển nhượng Hè năm ngoái.

Nhưng khi ấy đội bóng chủ quản Nice đã từ chối mức giá 8 triệu bảng mà Leicester đưa ra. Bây giờ họ tiếp tục đưa tiền vệ 23 tuổi về với King Power bằng lời đề nghị 12 triệu bảng.

Mendy đã ra sân trong cả 38 trận tại Ligue 1 mùa giải vừa rồi và là một nhân tố quan trọng giúp Nice được dự Europa League mùa tới.

Dù chỉ ghi được 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo nhưng "máy quét" người Pháp đã chiến thắng tới 55% trong các tình huống tranh chấp tay đôi và trung bình 3 pha can thiệp quan trọng mỗi trận.

Đó là lý do tại sao Mendy lại được xem như là "Kante mới". Nếu có được tiền vệ phòng ngự chất lượng này, Leicester đã có người thay thế xứng đáng mà N'Gola Kante bỏ lại.