Gấp đôi số tiền mua Pogba MU sẽ có cả đội hình Juventus

Giá trị trên thị trường của Juventus được các chuyên gia ước tính rơi vào khoảng 250 triệu euro. Đó là giá được niêm yết trên thị trường chứng khoán Italia vào tuần trước. 

Trong khi đó, theo nhiều nguồn tin báo chí uy tín (The Guardian, Gazetta), giá chuyển nhượng của Paul Pogba sẽ rơi vào khoảng 125 đến 145 triệu euro (khoảng trên dưới 100 - 110 triệu bảng). Điều đó còn phụ thuộc vào thỏa thuận giữa hai câu lạc bộ. 

Tuy nhiên, chắc chắc tổng số tiền mà câu lạc bộ nước Anh phải chi trong thương vụ này là gần 145 triệu euro. Nhà báo Tancredi Palmeri của Gazzetta dello Sport khẳng định điều này, bởi số tiền mà M.U phải trả cho người đại diện Mino Raiola và chính Pogba là không hề nhỏ.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao MU không mua luôn cả CLB Juventus với giá gấp đôi thương vụ trên. Họ sẽ có thếm cả mớ cầu thủ chất lượng của Juventus cùng với đó là sân vận động Juventus Stadium mới khởi công từ năm 2008 với sức chứa 41.475 chỗ ngồi (số liệu theo wiki), sân vận động này ngốn của Bà đầm già tổng cộng 100 triệu euro (tỷ giá vào năm 2008).

Mua Pogba chi bằng M.U mua luôn cả CLB Juventus?
Với số tiền mua Pogba, M.U có thể xây một sân vận động như Juventus Stadium. 

Chính sân vận động này bước đệm giúp Juventus thống trị Serie A như hiện nay, bởi họ là câu lạc bộ duy nhất tại Italia có một sân vận động riêng. Các câu lạc bộ khác vẫn phải sử dụng sân vận động chung với nhau, và thuộc sở hữu của chính quyền.
 
Dù tỷ giá vào năm 2008 so với 2016 có thay đổi đôi chút, nhưng điều đó vẫn cho chúng ta thấy tiềm lực tài chính khủng khiếp của Manchester United và các câu lạc bộ tại Premier League.  Với Pogba, M.U sẽ phá kỷ 101 triệu euro mà Real Madrid đã chi cho Gareth Bale vào 3 năm trước. Năm 2011, khi Paul Pogba đến Juve, câu lạc bộ italia mất khoảng 800.000 euro cho thương vụ này.

Nói như vậy để thấy mức độ điên rồ của MU về giá trị trong thương vụ này. Và khi MU bỏ ra tiền tấn để mua lại một món hàng cũ mà họ đã bán rẻ đi. Liệu họ có phải ân hận hay không?