Vào tuần trước, HLV Koeman đã có buổi gặp mặt trực tiếp với GĐTT của Man City, Txiki Begiristain để thương thảo về vụ chuyển nhượng trung vệ John Stones.

Theo đó phía Everton cho biết họ sẵn sàng bán Stones với giá khoảng 50 triệu bảng song ngoài số tiền khổng lồ trên, Man City còn phải các thêm cả tiền đạo Wilfried Bony như một phần của thương vụ mua bán này.
 
Yêu cầu có phần hơi quá đáng nhưng với quyết tâm bằng mọi giá phải chiêu mộ bằng được trung vệ trẻ xuất sắc người Anh của Pep Guardiola thì có lẽ thiếu gia thành Manchester sẽ vẫn chịu chơi tới cùng để đáp ứng lời đề nghị từ Everton.
 
Bản thân đội chủ sân Goodison Park thừa hiểu rằng khó lòng giữ chân nổi John Stones trước những lời chèo kéo, mời gọi đầy hấp dẫn từ không chỉ Man City mà còn nhiều đội bóng lớn khác nên thay vì tốn công vô ích thuyết phục Stones ở lại, họ bằng lòng để anh đi và đổi lấy món tiền khổng lồ.
 
Sở dĩ HLV Koeman muốn có chân sút đang không được trọng dụng tại Man City là bởi hàng công Everton đang thực sự thiếu thốn trung phong ngoài Romelu Lukaku. Hơn nữa tương lai của Lukaku vẫn còn là dấu hỏi lớn khi đang xuất hiện tin đồn tuyển thủ người Bỉ đòi rời đi do hết động lực và khát khao thi đấu cho The Toffees. Thế nên quyết định đòi Man City nhả Bony là một sự tính toán vô cùng hợp lý và khôn ngoan của của BLĐ Everton.