Cựu HLV MU - David Moyes đã chính thức ký hợp đồng có thời hạn 4 năm với Sunderland

Ngay sau khi bị FA "nẫng" mất Sam Allardyce, Sunderland đã tập trung đàm phán với mục tiêu số 1 David Moyes.

Và đội chủ sân "Ánh sáng" nhanh chóng đạt được mục đích của mình. Bởi Moyes cũng đang "ngồi chơi xơi nước" sau khi bị Real Sociedad sa thải từ tháng 9 năm ngoái.

"Sunderland vui mừng chào đón David Moyes đến với CLB. Ông ấy là sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất mà tôi nghĩ đến cho vị trí này", Chủ tịch Ellis Short chia sẻ.

"David Moyes là chiến lược gia mà chúng tôi đã ngưỡng mộ từ lâu. CLB từng rất muốn ký hợp đồng với ông ấy nhưng do những vướng mắc về hợp đồng, chúng tôi đã không thể làm điều này sớm hơn.

Giờ đây David đã trở thành huấn luyến viên trưởng của Sunderland. Đó là một tin tức tuyệt vời cho Ban lãnh đạo cũng như những người hâm mộ đội bóng. Ông ấy đã ký hợp đồng 4 năm với CLB. Đó là minh chứng cho niềm tin mà CLB giành cho ông ấy".

Về phần mình, nhà cầm quân người Scotland tỏ ra vui mừng ra mặt khi được trở lại môi trường quen thuộc Premier League, nơi ông đã từng làm việc trong nhiều năm với hơn 800 trận đấu trên cương vị "thuyền trưởng".

"Tôi rất vui mừng khi trở thành huấn luyện viên trưởng của Sunderland. Tôi đã từng làm việc nhiều năm tại Premier League và giờ Sunderland lại cho tôi tận hưởng bầu không khí tuyệt vời ở giải đấu này thêm một lần nữa.

Tôi mong muốn được tiếp tục và hoàn thành tốt công việc còn dang dở của Big Sam".

Trong quá khứ, David Moyes từng rất thành công khi dẫn dắt Everton trong 11 mùa giải (2002-2013). Nhưng khi được Sir Alex tin tưởng lựa chọn làm người kế nhiệm tại MU, chiến lược gia 53 tuổi đã gây thất vọng nặng nề và bị sa thải chỉ sau 10 tháng cầm quyền.