Trước sự dò hỏi của nhiều ông lớn châu Âu về trường hợp của tiền vệ Julian Draxler, BLĐ Wolfsburg hiểu rằng đây là thời điểm phù hợp nhất để họ bán đi ngôi sao này nhằm thu về khoản lời lớn. Số tiền đó sẽ được tái đầu tư cho việc bổ sung, tăng cường lực lượng ở nhiều vị trí khác cho mùa giải mới.

Cộng thêm việc Wolfsburg cũng đang phải đối mặt với khó khăn về mặt tài chính sau khi đội bóng không thể giành quyền dự Champions League và bị nhà tài trợ chính Volkswagen cắt giảm số tiền tài trợ. Do đó sau buổi thảo luận với các lãnh đạo đội bóng, GĐTT Klaus Allofs đi đến quyết định sẽ bán Draxler.
 
Và điều đó mở ra cơ hội tuyệt vời cho Arsenal, đội bóng đang rất muốn sở hữu tuyển thủ người Đức. HLV Arsene Wenger tin rằng Draxler sẽ giúp ông giải quyết bài toán trên hàng công. Với điểm mạnh tốc độ và khả năng di chuyển thông minh, Draxler có thể đảm nhiệm tốt cả vai trò tiền vệ tấn công lẫn tiền đạo mũi nhọn.
 
Để có chữ ký của Draxler, Arsenal sẽ phải chấp nhận chi ra số tiền khá lớn 55 triệu bảng để giải phóng bản HĐ còn thời hạn đến tận năm 2020 của Draxler với Wolfsburg. Sau phi vụ Jamie Vardy bị đổ bể, HLV Wenger đang rất sốt ruột và muốn mau chóng đưa về một cầu thủ tấn công khác thay thế. Trước đây, Arsenal đã từng hỏi mua Draxler khi anh còn khoác áo Schalke 04 tuy nhiên đã thất bại và giờ là lúc họ quyết tâm bằng mọi giá phải chiêu mộ thành công ngôi sao 22 tuổi này.