Trong những ngày qua, Bắc Kinh đã hứng chịu cơn mưa lớn như trút nước. Điều này là ảnh hưởng lớn tới chất lượng mặt sân.

Cơn mưa lớn kéo dài suốt đêm đến sáng nay tại thành phố Bắc Kinh làm cho mặt cỏ sân Tổ chim trở nên rất tệ. Hơn 70 nhân viên được huy động nhằm bảo dưỡng mặt cỏ nhưng đến 14h30 chiều nay (giờ Bắc Kinh), BTC đã quyết định hủy trận giao hữu.
 
Sốc: Trận đại chiến MU - Man City bị hủy bỏ
HLV Mourinho cùng các học trò sẽ trở về Anh sớm hơn dự kiến để chuẩn bị cho mùa giải mới
 
Cả hai HLV Mourinho và Guardiola cũng đồng tình với việc hủy bỏ trận đấu để tránh gây ra những nguy hại cho cầu thủ của họ. Sau quyết định trên, thầy trò Mourinho sẽ bay trở về Manchester để tiếp tục quá trình tập luyện chuẩn bị trước mùa giải mới.Trong khi đó, thành viên Man City sẽ đáp chuyến bay đến thành phố Thâm Quyến để chuẩn bị đá giao hữu với Borussia Dortmund vào ngày 27/7.

Trang Twitter MU cũng xác nhận việc hủy trận đấu giữa MU vs Man City bằng thông báo: "Vì lý do thời tiết xấu, nhà tổ chức cùng đại diện 2 đội bóng quyết định hủy trận giao hữu giữa MU vs Man City trong khuôn khổ International Champions Cup tối nay 25/7".

Hơn 50.000 vé trận giao hữu đã được bán hết veo. Tuy nhiên, giờ BTC sẽ phải hoàn lại tiền và số đông fan hâm mộ Trung Quốc đều vô cùng thất vọng vì không được tận mắt chứng kiến các sao Ngoại hạng thi đấu.