Vào tháng 3 năm 2019, trong trận đấu giữa Hà Lan và Đức, linh vật của EURO 2021 đã được công bố, đó là Skillzy. Trái với thông thường, Skillzy được thiết kế như 1 con người với những nét vẽ ‘trưởng thành’ nếu so với những phiên bản trước.

Skillzy được miêu tả là một vận động viên bóng đá freestyle, bóng đá đường phố. Anh được ra mắt cùng 2 trong số những VĐV bóng đá đường phố chuyên nghiệp là Liv Cooke và Tobias Becs trước 55.000 khán giả.

“Được mang trong mình vẻ đẹp của bóng đá đường phố, bóng đá freestyle và văn hóa panna thực sự là một cơ hội tuyệt vời” - Tobias Becs nói về Skillzy và việc được lựa chọn làm linh vật của EURO 2021 – “Cho dù là khi bạn biểu diễn ở công viên hay trên sân khấu, là bóng đá chuyên nghiệp hay tự do, tất cả đều phản ánh cá nhân bạn với trái bóng trong chân”. 

Với các thành phố đăng cai như Amsterdam, Baku, Bilbao, Bucharest, Budapest, Copenhagen, Dublin, Glasgow, London, Munich, Rome và Saint Petersburg, họ sẽ chọn ra 2 cá nhân (1 nam, 1 nữ) riêng biệt làm những cá nhân hỗ trợ cho linh vật cho EURO 2021.

Như vậy, tổng cộng sẽ có 26 người trở thành bạn đồng hành của Skillzy (24 người được chọn cùng với Liv Cooke và Tobias Becs).Họ sẽ tham gia vào những sự kiện đặc biệt tại EURO 2021.

UEFA EURO 2020 là 1 trong những sự kiện thể thao lớn nhất lịch sử, và tôi rất phấn khích khi bóng đá đường phố được công nhận và tham gia như một phần quan trọng của sự kiện này” - Tobias Becs nói.

>> Lịch Thi Đấu EURO 2021 Chính Thức