Quang Hải chấn thương sau pha va chạm với trung vệ Irfan ở phút 18, trong trận Việt Nam thắng Singapore 1-0. Sáng hôm sau, đội trưởng U22 Việt Nam được đưa tới bệnh viện tại Manila để kiểm tra. Anh vắng mặt khi Việt Nam hoà 2-2 với Thái Lan ở loạt trận cuối cùng vòng bảng SEA Games 30. Sau đó xuất hiện thông tin Quang Hải phải nghỉ dài hạn và chắc chắn nghỉ hết SEA Games 30. 

Sau trận hòa Thái Lan, HLV Park Hang-seo lên tiếng: "Quang Hải luôn cố gắng hồi phục hết sức. Truyền thông có những thông tin không đúng về tình hình của Quang Hải. Cậu ấy vẫn đang cố gắng hồi phục và ngày mai tôi sẽ có được thông tin từ các bác sĩ. Quang Hải sẽ không thể đá bán kết, nhưng nếu vào chung kết và tốc đội hồi phục thần kỳ, cậu ấy có thể dự được trận chung kết".

Sáng 6/12, bác sĩ của đội tuyển U22 Việt Nam Trần Anh Tuấn đã đưa ra thông tin chính thức về Quang Hải: "Chúng tôi đã đưa Quang Hải đi chụp chiếu và làm các xét nghiệm. Kết quả, cậu ấy bị rách đầu dài của cơ nhị đùi trái. Thông tin cậu ấy bị đa chấn thương gồm rách cơ, tổn thương cơ háng, sụn đầu gối là không chính xác".

Theo bác sĩ Trần Anh Tuấn, Quang Hải vẫn có thể đá trận chung kết SEA Games 30: "Quang Hải cần uống thuốc, kết hợp với vật lý trị liệu như lazer điện phân, tập các bài hồi phục. Chấn thương rách cơ này cần khoảng hai tuần để hồi phục. Nhưng, chúng tôi đang cố hết sức để cậu ấy có thể sớm trở lại. Nếu Quang Hải đá được, Ban huấn luyện mới tính chuyện cho vào sân, chứ không thi đấu trong tình trạng gượng ép".

Như vậy, U22 Việt Nam nếu vượt qua U22 Campuchia ở trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra ngày 7/12 thì khả năng Quang Hải vẫn kịp góp mặt ở trận chung kết.