Vào tối ngày 5/12, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT nữ Philippines tại bán kết SEA Games 30. Đây không phải là một đối thủ khó chơi đối với chúng ta khi toàn thắng 8 trận đối đầu gần nhất, nhưng càng ngày Philippines càng có sự tiến bộ. Hơn nữa, trận đấu này diễn ra trên sân nhà của họ nên sức ép trở nên càng lớn hơn đội với “Những cô gái vàng”.

Và trong buổi họp báo trước trận, HLV Mai Đức Chung chia sẻ rằng, ông muốn có nhiều CĐV tới cổ vũ các cô gái trong hành trình bảo vệ tấm HCV của mình: “Chúng tôi là đội nữ và chúng tôi đã quen dần với việc có ít khán giả từ trước đến nay rồi. Chúng tôi đã thi đấu quốc tế nhiều và dù ít hay nhiều khán giả chúng tôi vẫn sẽ thi đấu. Nhưng nếu có nhiều khán giả, chúng tôi sẽ càng hưng phấn hơn".

HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã sẵn sàng để giành chiến thắng: "Trong 5-6 ngày nghỉ vừa qua thì toàn đội đã chuẩn bị hết rồi. Và toàn đội đã rất tập trung và phấn khởi cho trận đấu ngày mai. Hôm qua, thời tiết không may khi mưa bão nhưng chúng tôi cũng đã tập tại khách sạn".

Dẫu vậy, dù là nhà ĐKVĐ cũng như ứng viên hàng đầu cho tấm huy chương Vàng SEA Games 30 thì ông vẫn tỏ ra vô cùng khiêm tốn: "Trận đấu ngày mai của 4 đội vào bán kết đều rất tốt. Đội nào cũng xứng đáng. ĐT Việt Nam sẽ thi đấu hết sức cố gắng trong phạm vi được cho phép và tôi rất tôn trọng đội bạn. Đội Việt Nam hàng ngày đều tiến trên lên nhiều, rất tốt. Tôi đánh giá đội cao Philippines. Vừa qua, nước chủ nhà và họ là đội bóng đã có rất nhiều tiến bộ trong khu vực Đông Nam Á"

Cuối cùng, HLV Mai Đức Chung muốn cảm ơn tới nơi tổ chức sân chơi SEA Games 30 dù cả đội đã gặp rất nhiều khó khăn trước đó: "Đất nước Philippines đã rất cố gắng để cải thiện thêm điều kiện cho SEA Games 30. Nhất là môn bóng đá nữ, chúng tôi xin cám ơn và như này đã là rất tốt rồi. Về vấn đề chuyên môn, chúng tôi không gặp vấn đề gì".