Việc thua U22 Indonesia ở vòng bảng buộc lòng U22 Thái Lan phải thắng U22 Việt Nam với cách biệt 2 bàn ở trận đấu cuối mới có hy vọng đi tiếp. Thế nhưng, đoàn quân HLV Nishino dù ghi được 2 bàn thắng từ rất sớm nhưng họ lại để U22 Việt Nam cầm hòa 2-2. Kết quả này khiến U22 Thái Lan không vượt qua được vòng bảng SEA Games 30. 

Phát biểu sau trận đấu, HLV Nishino cho biết: "U22 Thái Lan và U22 Việt Nam đã trải qua một trận đấu cực kỳ khó khăn. Chúng tôi đã khởi đầu trận đấu tốt, nhưng sau đó không thể bảo vệ thành quả. Hôm nay cả hai đội đều đã chơi rất cố gắng, kết quả phản ánh điều đó".

Nhà cầm quân người Nhật Bản nói thêm: "Chúng tôi đã khởi đầu giải đấu không tốt, với trận thua U22 Indonesia. Tuy nhiên, càng về sau thì đội bóng của chúng tôi càng tốt hơn. Tiếc rằng kết quả chung cuộc không đủ giúp chúng tôi đi tiếp. Tôi nhận trách nhiệm về thất bại của giải đấu này".

U22 Thái Lan sẽ có thêm thời gian chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020 diễn ra trên sân nhà: "Thất bại ở giải đấu này không ảnh hưởng gì đến giải U23 châu Á. Chúng tôi cần tập trung chuẩn bị và thi đấu cố gắng hơn ở giải đấu sắp tới. Sẽ có những thay đổi về đội hình, về nhân sự. Tuy nhiên, điều đó là câu chuyện của tương lai, không phải ngay lúc này", HLV Nishino bày tỏ. 

Sau cùng, HLV Nishino dành sự tôn trọng với người đồng nghiệp HLV Park Hang-seo. Ông Nishino và ông Park đã đối đầu nhau 3 lần gần nhất và đều chưa phân thắng bại: "Tôi biết về HLV Park Hang Seo, biết rằng ông ấy là một HLV tài năng. Tất nhiên, tôi muốn đánh bại ông ấy ở lần đối đầu tiếp theo", nhà cầm quân người Nhật Bản kết luận.