Ngay trận đầu ra quân bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30, ĐT U22 Việt Nam dễ dàng đánh bại U22 Brunei với tỷ số đậm 6-0. Trong đó, Đức Chinh ghi 4 bàn, Trọng Hùng và Việt Hưng cùng lập công. Thắng đậm Brunei, U22 Việt Nam tạm thời đứng đầu bảng B. Hai trận đấu còn lại của bảng đấu sẽ diễn ra chiều 26/11.

Mặc dù thắng đậm nhưng HLV Park Hang-seo vẫn tỏ ra cẩn trọng bởi phía trước vẫn còn là chặng đường dài. “Đây mới là trận ra quân, tôi chưa thể hài lòng, hay vui mừng gì. Các học trò của tôi cũng vậy. Chúng tôi còn nhiều trận đấu phía trước, vì SEA Games là cả một chặng đường dài”, HLV Park Hang-seo phát biểu sau trận đấu.

Lý giải về việc không sử dụng mạnh nhất trong trận đấu với U22 Brunei, ông thầy người Hàn Quốc cho hay: “Như tôi đã nói trước trận, các trụ cột của tôi chưa hoàn toàn bình phục. Hôm nay, tôi có những sự thay thế để cân đối lực lượng cho các trận đấu kế tiếp. Đây là điều cần thiết với U22 Việt Nam”.

Trong khi đó, tiền đạo Đức Chinh ghi 4 bàn thắng đã được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận và được thưởng 50 triệu đồng, anh chia sẻ: “Thực sự hôm nay đội tuyển thắng nên tôi cảm thấy rất hạnh phúc, toàn đội đã nỗ lực thi đấu tốt. Trong giai đoạn khó khăn tôi đều cố gắng tập luyện để bản thân thi đấu tốt hơn, phát triển hơn nữa. Tôi nghĩ đá chính hay dự bị thì đều luôn sẵn sàng để khi được tung vào sân thì làm hết mình để thi đấu tốt nhất”.

ĐT U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Lào trong trận đấu tiếp theo của bảng B, diễn ra vào lúc 15h00 ngày 28/11 trên SVĐ Binan Football.