Lội ngược dòng gỡ hòa 2-2 trước U22 Thái Lan, U22 Việt Nam giành vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 với ngôi đầu bảng B và sẽ gặp U22 Campuchia. 

Phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang-seo bày tỏ: "Hôm nay lại là một trận đấu nữa khó khăn cho chúng tôi. Nhưng ít nhất một kết quả hoà để vào bán kết đã đạt được. Như trận thắng U22 Singapore, hôm nay chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong hiệp 1 và để thua hai bàn trước. Nhưng một lần nữa cầu thủ đã cho thấy tinh thần ngoan cường không bỏ cuộc để giành được kết quả này".

Nhận xét về sai lầm của thủ môn Văn Toản, HLV Park nói: "Đây là trận đấu mà chúng ta đã hoàn thành mục tiêu đặt ra và đây không phải lúc để nói về các sai lầm. Các thủ môn tự hiểu sai lầm của mình và sắp tới ban huấn luyện sẽ theo dõi băng video để chỉ ra sai lầm của họ".

U22 Việt Nam vào bán kết nhưng cũng chỉ có 1 ngày nghỉ so với U22 Campuchia đã có 2 ngày nghỉ, HLV Park Hang-seo nhận xét: "Mỗi trận đấu chúng tôi có một kế hoạch khác nhau. Chúng tôi sẽ phải tính toán thay đổi nhân sự, luân chuyển nên hiệp một thường khó khăn. Nhưng tôi luôn có kế hoạch dài hạn cho cả giải".

Nói về cơ hội đá SEA Games của Quang Hải, HLV Park Hang-seo trấn an dư luận: "Quang Hải luôn cố gắng hồi phục hết sức. Truyền thông có những thông tin không đúng về tình hình của Quang Hải. Cậu ấy vẫn đang cố gắng hồi phục và ngày mai tôi sẽ có được thông tin từ các bác sĩ. Quang Hải sẽ không thể đá bán kết, nhưng nếu vào chung kết và tốc đội hồi phục thần kỳ, cậu ấy có thể dự được trận chung kết", HLV Park Hang-seo kết luận. 

Trận đấu bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam vs U22 Campuchia sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 7/12. Trước đó là trận đấu giữa U22 Myanmar vs U22 Indonesia diễn ra lúc 15h00 cùng ngày.