Cụ thể, HLV Felix Dalmas, người trực tiếp chỉ đạo ĐT U22 Campuchia chia sẻ: “Tới bán kết rồi thì dù đối thủ có là ai chúng tôi cũng sẽ chiến đấu. Đó có thể là Việt Nam hay Indonesia, nhưng điều đó không quan trọng. Mục tiêu của chúng tôi là tấm HCV SEA Games.

Sẽ rất thú vị nếu chúng tôi được gặp Việt Nam. Tôi mong chờ cặp đấu này dù nó sẽ vô cùng khó khăn. Mọi trận đấu đều khốc liệt và U22 Campuchia muốn giành kết quả tốt nhất”.

HLV Felix Dalmas năm nay 31 tuổi. Ông đứng tên trên danh nghĩa làm HLV trưởng của ĐTQG Campuchia cũng như đội U22. Thực tế, ông là trợ lý cho giám đốc kỹ thuật Keisuke Honda, người vẫn còn đang thi đấu chuyên nghiệp tại Hà Lan. 

U22 Campuchia đã lọt vào bán kết SEA Games sau khi đả bại Malaysia với tỷ số 3-1 ở lượt thi đấu cuối cùng vòng bảng. Thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo là sở trường của họ. Ở Campuchia, SVĐ quốc gia của đất nước này (sâm Olympic Phnom Penh) là một sân cỏ nhân tạo.

Trong khi đó, U22 Việt Nam sẽ là đối thủ của Campuchia ở bán kết. U22 Việt Nam giành ngôi nhất bảng B với thành tích 4 thắng, 1 hòa. Chúng ta bỏ cách đội xếp thứ 2 là Indonesia 1 điểm. Tuy nhiên, 3 trận đấu cuối gặp Indonesia, Singapore và Thái Lan là những trận đấu khó khăn.

Trận U22 Campuchia vs U22 Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 7/12.