U22 Indonesia là đội đang giữ được mạch toàn thắng kể từ khi môn bóng đá Nam tại SEA Games 30 khởi tranh. Họ đả bại Thái Lan với tỷ số 2-0 ở trận ra quân, trước khi thắng Singapore với tỷ số tương tự. Nhờ đó, U22 Indonesia đang đứng thứ 2 bảng B, sau Việt Nam vì thua hiệu số.

Với việc giành chiến thắng trước ứng viên vô địch U22 Thái Lan, U22 Indonesia tiếp tục được đánh giá cao. Đồng thời, họ có lợi thế trong trận đấu gặp U22 Việt Nam sắp tới. Chỉ cần hòa, họ nắm lợi thế lớn trong việc giành tấm vé đi tiếp của bảng đấu.

Nhằm chuẩn bị trước trận gặp U22 Việt Nam, HLV Indra Sjafri đã cho toàn bộ các cầu thủ U22 Indonesia nghỉ ngơi, hồi phục tại bể bơi trong ngày 29/11. Họ sẽ tập chiến thuật trong ngày 30/11, nhưng sẽ không có được thể lực tốt nhất vì lịch thi đấu là quá gần nhau.

Ông Indra Sjafri chia sẻ: “Các cầu thủ sẽ không được phép mắc sai lầm ở trận gặp Việt Nam. Vì thế, tôi muốn họ tập trung tối đa vào sức mạnh của đội bóng, giữ tinh thần tốt nhất.

Việc tập thể lực là khó khăn nhất vì giải đấu có lịch thi đấu sát ngày. Các cầu thủ phải duy trì thể lực qua ngày này qua ngày khác. Chương trình tập luyện ngày 29/11 chỉ có hồi phục mà thôi”.

Trong khi đó, tiền đạo Osvaldo Haay chia sẻ: “U22 Indonesia còn 3 trận ở bảng B, do đó cần phải rất cẩn thận. Chỉ cần xảy chân là khát vọng của chúng tôi sẽ không thành hiện thực. Chúng tôi muốn vô địch SEA Games”.