U22 Malaysia tham dự SEA Games 30 với tư cách là đội á quân của giải đấu và họ được kỳ vọng sẽ giành HCV môn bóng đá nam SEA Games lần này. Tuy nhiên, đoàn quân HLV Ong Kim Swee đã phải về nước sớm từ vòng bảng dù họ cùng bảng với những đội bóng được đánh giá yếu hơn như Myanmar, Campuchia, Philippines và Đông Timor.

Ngay sau khi bị loại khởi SEA Games một ngày, LĐBĐ Malaysia đã có quyết định về tương lai với HLV Ong Kim Swee. Tờ New Strait Times dẫn lời Tổng thư ký Stuart Ramalingam của Liên đoàn Bóng đá Malaysia: "Hợp đồng của ông Ong Kim Swee kết thúc vào cuối tháng 12 năm nay và sẽ không được gia hạn.

Chúng tôi thực sự thất vọng về quyết định này, sẽ tiến hành xem xét điều gì đã xảy ra và hy vọng, màn trình diễn nghèo nàn ấy sẽ không tái diễn trong tương lai. Chúng tôi hy vọng đội có thể được cải thiện".

HLV Ong Kim Swee dẫn dắt Malaysia tham dự 3 kỳ SEA Games liên tiếp, trong đó có 2 lần không vượt qua được vòng bảng là năm 2015 và 2019. Năm 2017 họ vào đến chung kết và thua Thái Lan. 

Sau trận thua 1-3 trước U22 Campuchia và mất luôn chiếc vé vào bán kết, HLV Ong Kim Swee cho rằng: "Có thể thấy trình độ của các đội bóng Đông Nam Á giờ không còn khác biệt. Các nền bóng đá khu vực hiện tại chơi bóng ở mặt bằng chung khá cao. Hãy xem những trận đấu của U22 Campuchia từ đầu giải. Giờ đây muốn đánh bại những đội bóng như vậy là không hề dễ dàng".