U22 Thái Lan đã bị U22 Việt Nam biến thành cựu vương SEA Games ngay từ vòng bảng và họ đã lên đường về nước từ ngày 6/12. Ngay khi đặt chân đến sân bay tại Bangkok, HLV Nishino đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông Thái Lan. 

Chia sẻ với báo chí Thái Lan, HLV người Nhật Bản cho rằng SEA Games 30 như dịp tập dượt của các cầu thủ bởi mục tiêu phía trước mới quan trọng. Cựu HLV trưởng tuyển Nhật Bản cho hay: "Vòng loại của Olympic 2020 là vòng chung kết U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra tháng 1/2020. Đây là mục tiêu đầu tiên của tôi từ khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt U23 Thái Lan.

Các cầu thủ phải học cách cải thiện phong độ trong thời gian tới để đáp ứng cho vòng chung kết U23 châu Á. Về vấn đề này, tôi cho rằng các cầu thủ đều hiểu rất rõ. Nhiệm vụ của HLV là phải khuấy động lại tinh thần và thúc đẩy các cầu thủ nhiều hơn nữa".

Dù bị loại sớm ở SEA Games 30, HLV Nishino vẫn đặt niềm tin ở các cầu thủ trẻ Thái Lan: "Nói về U22 Thái Lan, tôi nghĩ các cầu thủ đều có năng lực và kỹ thuật cá nhân tuyệt vời. Họ chỉ cần có thêm thời gian tập luyện và thi đấu cùng nhau để nâng cao cơ hội giành chiến thắng".

Trong khi đó, một người am hiểu bóng đá Thái Lan nhất chính là HLV Kistisuk đã chỉ ra vấn đề khiến cho đội nhà bị loại ở SEA Games 30: "Rõ ràng tại SEA Games này, các cầu thủ trên sân không hiểu được chiến thuật của HLV Nishino. Nguyên nhân vì cầu thủ và HLV có quá ít thời gian làm việc trước giải khi họ chỉ tập trung với nhau 1 ngày rồi bay sang Philippines, dẫn đến việc không có sự chuẩn bị đầy đủ nhất".

Chiều nay, bóng đá nam SEA Games 30 sẽ diễn ra 2 trận bán kết giữa U22 Myanmar vs U22 Indonesia lúc 15h00 và U22 Việt Nam vs U22 Campuchia lúc 19h00.