Tình hình bảng B tại SEA Games 30 đang rất căng thẳng. U22 Việt Nam dẫn đầu với 4 trận toàn thắng, nhưng Indonesia và Thái Lan đang bám sát nút. Nếu U22 Thái Lan giành chiến thắng trong trận đối đầu Việt Nam với cách biệt từ 2 bàn trở lên, họ sẽ là đội đi tiếp và nhiều khả năng Việt Nam sẽ là đội bị loại.

Trước vòng đấu cuối cùng, HLV Akira Nishino khẳng định, U22 Thái Lan đủ khả năng để giành chiến thắng trước U22 Việt Nam trong trận đấu cuối cùng để giành vé đi tiếp. Vị chiến lược gia người Nhật Bản chia sẻ: “U22 Thái Lan là một tập thể đồng nhất. Thật khó để chia sẻ chúng tôi sẽ xoay quanh cầu thủ nào và đối thủ cũng vậy, nhưng đội bóng hoàn toàn có đủ sức mạnh để đánh bại Việt Nam”. 

“Trận đấu với Lào thực sự khó khăn, một phần vì ảnh hưởng của cơn bão và mặt sân trơn trượt. Các cầu thủ đã không làm tốt ở khâu ghi bàn. Dù vậy, U22 Thái Lan vẫn kịp giành chiến thắng ở cuối trận. Điều đó giúp chúng tôi vẫn còn cơ hội. 

U22 Việt Nam là đội bóng mạnh. Khi tôi chưa tới đây, họ đã có những chiến thắng trước Thái Lan. Cả đội đã nghiên cứu về đối thủ này. U22 Thái Lan sẽ chuẩn bị mọi thứ cho trận đấu với U22 Việt Nam, họ là một đối thủ có thể bị đánh bại”.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan diễn ra lúc 15h00 ngày 5/12 tới.