Sáng nay (4/12), tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải của U22 Việt Nam đã được bác sĩ đội tuyển đưa đi chụp cộng hưởng từ (MRI) để xác định mức độ chấn thương gặp phải trong trận đấu với với U22 Singapore tối qua. 

Kết quả chụp phim cho thấy chấn thương của Quang Hải không nằm ngoài dự đoán ban đầu của bác sĩ đội tuyển. Tiền vệ này đã bị tổn thương cơ sau đùi chân trái và cần nghỉ ngơi để điều trị hồi phục. Như vậy, trước mắt Quang Hải sẽ không thi đấu trận gặp U22 Thái Lan vào chiều ngày 5/12. Còn trong trường hợp xấu nhất, anh có thể sẽ nghỉ thi đấu đến hết SEA Games 30.

Quang Hải là cầu thủ được đánh giá có vị trí quan trọng trong đội hình U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Tuy nhiên, việc phải trải qua mật độ thi đấu dày đặc trong một thời gian dài cũng khiến tiền vệ này bị bào mòn về thể trạng. SEA Games 30 không chỉ lịch thi đấu dày đặc mà còn phải đăng ký ít cầu thủ tham dự là một trong lý do HLV Park Hang-seo phải xoay tua đội hình nhưng vẫn không tránh khỏi những chấn thương đáng tiếc cho các học trò.

Hiện tại, các bác sĩ đội tuyển cũng đã lên kế hoạch điều trị để giúp Quang Hải sớm trở lại trong chặng đường cuối cùng của SEA Games 30. Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cùng cộng sự cũng tìm người thay thế cho vị trí của Quang Hải để lại.

Cuộc đối đầu giữa U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 15h00 ngày 5/12 trên sân Binan Football. ĐT U22 Việt Nam chỉ cần thêm 1 điểm là chắc suất đi tiếp trong khi U22 Thái Lan buộc phải giành chiến thắng với tỷ số ít nhất là 2-0.