U22 Việt Nam đã giành vé vào chơi trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 gặp lại U22 Indonesia. Đoàn quân HLV Park Hang-seo được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trước đội bóng được xem là hiện tượng SEA Games 30 - U22 Campuchia. Thế nhưng, U22 Việt Nam đã có chiến thắng dễ dàng với tỷ số 4-0. HLV Felix Dalmas từng có phát biểu rất mạnh mẽ trước trận đấu đã phải đổi giọng sau trận đậm U22 Việt Nam. 

HLV HLV Felix Dalmas phát biểu sau trận đấu: "Chúng tôi biết mình chơi với đội bóng giỏi hơn, có thể nói là tốt nhất giải. Có lúc chúng tôi cũng chơi hay nhưng dù sao cũng chúc mừng đội Việt Nam và người hâm mộ của họ".

"Sau khi Việt Nam có bàn thắng thứ 2, các trọng tài đã có những quyết định không thực sự đúng đắn. U22 Campuchia đã làm tất cả những gì có thể, nhưng giữa chúng tôi và U22 Việt Nam vẫn còn khoảng cách lớn về thể trạng", nhà cầm quân người Argentina nói thêm.

HLV U22 Campuchia nói thêm: "Tôi biết Việt Nam sẽ chơi bóng dài, tận dụng khoảng trống sau hàng phòng ngự nhưng vẫn yêu cầu học trò giữ nguyên cách nhập cuộc ở các trận đấu trước".

Nói về trận tranh hạng ba gặp lại U22 Myanmar, HLV Felix Dalmas cho biết: "Chúng tôi vẫn đang hướng đến trận tranh huy chương đồng. U22 Campuchia đã trưởng thành sau 6 trận đấu. 

Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình để giành huy chương đồng chứ không buông xuôi. Tôi biết vẫn có nhiều người hâm mộ theo dõi Campuchia. Chúng tôi vẫn còn một trận đấu nữa. Hãy ủng hộ chúng tôi".

Trận tranh hạng ba giữa U22 Myanmar vs U22 Campuchia sẽ diễn ra lúc 15h00 ngày 10/12.