U22 Việt Nam bất ngờ để U22 Thái Lan dẫn trước 2 bàn chóng vóng chỉ trong những phút đầu hiệp một do sai lầm của thủ môn Văn Toản. Nhưng sau đó, Tiến Linh đã có một cú đánh đầu và sút thành công quả đá phạt 11 mét qua đó giúp U22 Việt Nam có được kết quả hòa 2-2. Kết quả này giúp U22 Việt Nam có được ngôi đầu bảng B và giành vé vào chơi bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30. 

Chia sẻ sau trận đấu, Tiến Linh cho biết: "Trận đấu ngày hôm nay rất là khó khăn cho U22 Việt Nam, khi mà thể lực của toàn đội vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Mọi người thấy chúng ta đã thua 2 bàn nhưng với tinh thần Việt Nam, tinh thần chiến đấu ngoan cường ta đã có được trận hoà quý giá.

Thực sự, tôi vẫn chưa hài lòng lắm với màn trình diễn của mình ngày hôm nay. Còn một số tình huống tôi xử lý chưa tốt, để vuột cơ hội khá đáng tiếc. Tôi nghĩ hôm nay toàn đội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình", người hùng U22 Việt Nam chia sẻ.

Trả lời cho câu hỏi, Tiến Linh có áp lực khi được giao thực hiện quả 11m lần thứ 2, chân sút gốc Hải Dương cho biết: "Tôi rất tự tin khi được giao thực hiện lại quả penalty lần thứ 2 sau khi Tấn Sinh sút hỏng. Nếu như người khác sẽ có tâm lý căng cứng, nhưng với tôi rất bình thường, tự tin để thực hiện thành công quả 11m đó".

Nói về tinh thần thi đấu của U22 Việt Nam, Tiến Linh cho hay: "Một ngày nghỉ cũng không thể làm tinh thần của Việt Nam đi xuống. Thể lực có thể chưa được 100%, nhưng tinh thần của chúng ta là bất khuất nên không có gì phải sợ".

"Khi bị dẫn trước, thầy Park luôn luôn động viên tinh thần cầu thủ và thầy Park hãy cho mọi người thấy mình là người Việt Nam. Chỉ một câu nói đó, anh em đã đoàn kết để có trận hòa đầy nỗ lực".

Trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam vs U22 Campuchia sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 7/12.