Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức được tăng cường lên ĐTQG cho 2 trận đấu gặp UAE và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Sau đó, tiền vệ của Viettel cùng với Quang Hải, Tiến Linh, Trọng Hoàng... trở lại ĐT U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30. Ở buổi tập đầu tiên diễn ra chiều 21/11, Hoàng Đức đã có những chia sẻ với truyền thông về SEA Games sắp tới.

Đánh giá về các đối thủ của U22 Việt Nam tại SEA Games 30, Hoàng Đức cho hay: "Thái Lan và Indonesia đều là 2 đối thủ mạnh, chúng ta đã gặp họ ở vòng loại U23 châu Á 2020 hồi đầu năm tại Hà Nội. Điều cần thiết là U22 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt để đi đến trận đấu cuối cùng.

Tôi đánh giá cao Thái Lan và nghĩ nên dành cho họ sự tôn trọng. Thái Lan từ trước đến nay đều là đội mạnh trong khu vực nên nếu gặp họ đầu tiên, thì chúng ta phải tập trung".

Nhận xét về đội U22 Việt Nam trước khi lên đường chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games 30, tiền vệ sinh năm 1997 này chia sẻ: "Chúng tôi cần nhiều thời gian hơn nữa để gắn kết với nhau, thời gian tập trung vừa qua đội cũng có nhiều người mới và người cũ. Chúng tôi có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu, nhưng vẫn còn chút nặng nề trong lối chơi. Chúng tôi sẽ cải thiện trong thời gian tới trước. Tôi thấy U22 Việt Nam vẫn còn ít liên lạc với nhau nên bọc lót chưa tốt".

Tại SEA Games 30, U22 Việt Nam cùng bảng đấu với Thái Lan, Indonesia, Singapore, Lào và Brunei. Chiều 22/11, U22 Việt Nam sẽ lên đường đi Philippines tham dự SEA Games 30. Trận đấu đầu tiên của thầy trò HLV Park Hang-seo là gặp đối thủ U22 Brunei lúc 15h ngày 25/11.