Tại SEA Games 30 môn bóng đá Nam, U22 Thái Lan nằm cùng bảng với U22 Việt Nam, Indonesia, Lào, Brunei và Singapore. Trong số này, Việt Nam, Thái Lan và Indonesia là những ứng viên đi tiếp. Vì thế, trận đấu giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia mang ý nghĩa quyết định tới chiến lược tiếp theo của các đội bóng trong bảng.

Và U22 Thái Lan đã phải nhận kết quả thua 0-2 trước đội bóng đến từ xứ vạn đạo. Họ để thủng lưới sớm,ngay ở phút thứ 4 rồi cuối trận nhận đòn hồi mã thương của đối thủ. Trên sân, Indonesia cũng tỏ ra là đội mạnh hơn khi thi đấu nhiệt huyết và liên tục giành chiến thắng trong các tình huống 50-50.

Sau trận thua, HLV Akira Nishino tỏ ra không vui. Sáng 27/11, ông quyết định đưa cả đội đi tập nhẹ ở hồ bơi khách sạn và hủy buổi tập do BTC sắp xếp. Vị chiến lược gia này cũng yêu cầu các cầu thủ không được tự ý rời đại bản doanh. Mọi hoạt động khác cũng cần sự đồng ý của ban huấn luyện.

Ngoài ra, HLV Akira Nishino còn cấm cửa truyền thông Thái Lan tác nghiệp trong buổi sáng nay. Nhiều khả năng, quyết định này sẽ còn kéo dài trong vài ngày nữa, khi cả đội cần sự tập trung cho SEA Games 30.

Trận thua trước Indonesia đang khiến Thái Lan rơi vào thế khó so với Việt Nam và chính Indonesia. Họ buộc phải thắng tất cả các trận đấu còn lại mới tự quyết được số phận của mình.