Thật bất ngờ, với cục diện lúc này của bảng B, U22 Indonesia đang là đối thủ khó chịu nhất mà U22 Việt Nam phải dè chừng và buộc phải chiến thắng. Đội bóng xứ vạn đảo đã thắng thuyết phục U22 Thái Lan ở trận mở màn và sau đó đánh bại U22 Singapore để bám sát đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo trên bảng xếp hạng.

Đáng chú ý, U22 Indonesia đang cho thấy sự nguy hiểm trong lối chơi chủ động phòng ngự và phản công nhanh của mình. Bởi vậy, U22 Việt Nam chắc chắn sẽ phải rất thận trọng.

Đánh giá về trận đấu này, huấn luyện viên Park Hang-seo nhận định: "Trận đấu sẽ diễn ra vào 2 ngày nữa. Điều đầu tiên chúng tôi cần làm là phải tranh thủ nghỉ ngơi. Indonesia là một đối thủ mạnh và đây sẽ là một trận đấu quan trọng của chúng tôi".

Tuy nhiên, Quang Hải và đồng đội không vì thế mà chơi chủ động phòng ngự. U22 Việt Nam đang lột xác ở SEA Games này với lối chơi tấn công biến hoá. Ghi tới 12 bàn chỉ sau 2 trận đã qua là minh chứng rõ nhất cho lối chơi thanh thoát. Một chiến thắng sẽ giúp U22 Việt Nam gần như chắc chắn đi tiếp và sáng cửa giành ngôi nhất bảng.

Trước cuộc đấu tới, U22 Việt Nam vẫn đang chịu tổn thất từ chấn thương của Trọng Hùng và Tấn Sinh. Nhưng với lực lượng dày, đây không phải vấn đề quá lớn. Nhiều khả năng, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tung các nhân tố tốt nhất vào sân ngay từ đầu để giành một chiến thắng quan trọng trước U22 Indonesia.

Thế nhưng, sức mạnh tinh thần của toàn đội vẫn hoàn toàn nguyên vẹn và thậm chí lên cao. Cần biết, sự đoàn kết và tinh thần quyết tâm là một thứ vũ khí vô hình rất nguy hiểm của tuyển U22 Việt Nam.

Đội hình dự kiến U22 Việt Nam: 

Văn Toản, Thành Chung, Ngọc Bảo, Đức Chiến, Tấn Tài, Đoàn Văn Hậu, Triệu Việt Hưng, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Quang Hải, Tiến Linh. 

Thông tin trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Indonesia tại SEA Games 30:

Thời gian: 19h ngày 1/12

Địa điểm: Sân vận động Rizal Memorial (Philippines)

Kênh chiếu: VTC1, VTV6, Truyền hình FPT

>>>Link trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Indonesia<<<