Philippines là một quốc gia thường xuyên phải hứng chịu thiên tai đến từ biển cả. Nằm chắn ngang Thái Bình Dương, đất nước này hứng chịu khoảng 30 cơn bão lớn mỗi năm. Quãng thời gian tháng 11-12 này cũng là lúc nhiều cơn bão xuất hiện, đe dọa sự an toàn tính mạng của người dân nơi đây.

Vì thế, không bất ngờ khi có thông tin rằng cơn bão Kammuri sẽ xuất hiện và đổ vào vào Philippines dịp SEA Games 30 diễn ra. Tuy nhiên, ban đầu cơ quan dự đoán khí tượng thủy văn Philippines cho rằng cơn bão sẽ đổ bộ vào ngày 3-4/12, tức là vào giữa tuần sau.

Mặc dù vậy, Kammuri đột ngột tăng tốc với hơn 150 km mỗi giờ, khiến thời gian tiếp cận bờ biển Philippines nhanh hơn dự đoán. Theo đó, rất có thể bão sẽ đổ bộ vào Philippines ngày 30/11, trùng với ngày khai mạc SEA Games 30. 

Với sức gió mạnh tăng từ 110km/h lên 120km/h, đây là cơn bão rất mạnh, có thể ảnh hưởng tới nhiều hoạt động thể thao ngoài trời. Đặc biệt, bộ môn bóng đá vốn diễn ra ở khu vực Manila cũng gặp tình cảnh này.

Ngày 1/12, bộ môn bóng đá diễn ra các trận đấu quan trọng. Trong đó, U22 Việt Nam sẽ chạm trán U22 Indonesia để tranh ngôi đầu bảng B. Nhiều khả năng các trận đấu này sẽ bị hoãn. Còn đội nữ sẽ kết thúc vòng bảng vào ngày 29/11 nên mọi chuyện ‘suôn sẻ’ hơn.

Tuy nhiên, chưa có quyết định chính thức nào được BTC SEA Games đưa ra.