Cạn kiệt kiên nhẫn với Barcelona và Neymar, Busquets đào tẩu sang Manchester

Theo đó, Quỷ đỏ muốn lợi dụng việc tiền vệ 27 tuổi vẫn chưa gia hạn hợp đồng với gã khổng lồ xứ Catalan để mang anh khỏi Camp Nou.
Thực ra, Barca đã xem xét "trói chân" đội phó số 2 của mình kể từ đầu mùa giải 2015/16. Nhưng vì chưa thể giải quyết xong vụ Neymar, nên quá trình đàm phán với Busquets vẫn chưa có tiến triển gì thêm.
Nguồn tin từ Sport cho hay, quá trình gia hạn với ngôi sao người Brazil đang tiến triển tốt đẹp. Nhưng cũng phải đến tháng 7/2016, họ mới công bố hợp đồng mới.
Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Busquets vẫn sẽ tiếp tục phải chờ đợi thêm một thời gian nữa. Anh không thích điều này.

Cạn kiệt kiên nhẫn với Barcelona và Neymar, Busquets đào tẩu sang Manchester

Trong một diễn biến khác, dù được xem là đã có chữ ký của Ilkay Gundogan nhưng Pep Guardiola xem Busquets mới là hạt nhân để ông xây dựng tuyến giữa tại Man City.
Guardiola chẳng lạ gì cậu học trò cũ bởi ông chính là người đã phát hiện ra tài năng của Busquets, tin tưởng và nâng tầm anh trở thành tiền vệ trung tâm hàng đầu thế giới.
Sự tin tưởng ấy lớn đến mức hồi còn dẫn dắt Barca, ông sẵn sàng gạt bỏ công thần Yaya Toure để lấy chỗ cho ngôi sao người Tây Ban Nha trong kỳ chuyển nhượng Hè 2010.
Sau 6 năm, biết đâu lịch sử một lần nữa lặp lại. Và Busquets sẽ một lần nữa lại đá văng Toure ra khỏi Etihad.